Hiển thị kết quả duy nhất

Hóa chất hồ bơi gồm những sản phẩm nào?

1. Chlorine – Dit khu

Công dụng chính của chlorine là làm trong nước bể bơi, diệt khuẩn, diệt vi khuẩn, ngăn ngừa rong rêu. Có ba dạng hóa chất giúp bổ sung clo cho nước bể bơi trên thị trường là Chlorine viên nén (TCCA), Chlorine bột mịn (TTCA) và Chlorine dạng hạt gạo. Chlorine có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,…

So sánh độ hiệu quả xử lý nước hồ bơi. Clo viên mang đến tác dụng cao hơn với liều lượng thấp hơn. Do clo viên hoạt tính tồn tại trong nước, còn clo bột thì hoạt tính bay hơi. Tuy nhiên, Clo viên không làm thay đổi độ PH của nước, còn clo bột làm tăng PH của nước. Vì vậy khi sử dụng clo bột, bạn nên sử dụng kèm thêm chất điều hòa PH.

Các sản phẩm Chlorine và TCCA trên thị trường hiện nay:

2. Trợ lắng PAC

PAC có chức năng chính là làm trợ lắng, kết tụ cặn bã để xử lý nước bể bơi bị đục. Đầu tiên chúng ta cần tiến hành pha chế PAC. Pha chế thành dung dịch 5 – 10% châm vào nước nguồn cần xử lý. Nếu nước cấp bể bơi thì hàm lượng PAC cho 1m3 nước tính như sau:

Đối với nước có độ đục thấp: 1 – 4g PAC
Đối với nước có độ đục trung bình: 5 – 7g PAC
Đối với nước có độ đục cao: 7 – 10g PAC

3. Axit HCl 32%

Khi sử dụng, hòa tan HCl với nước rải quanh mặt hồ bơi. Tỷ lệ thường là 1 – 4 lít HCl cho 100m3 hồ bơi (tỷ lệ hóa chất sẽ phụ thuộc vào tình trạng nước thực tế của bể). Sau khi xử lý khoảng từ 4 – 6 tiếng mới được phép đưa hồ bơi vào sử dụng và tuân thủ theo đúng hướng dẫn được khuyến cáo.

4. Hóa chất Soda (Na2CO3)

Soda có tác dụng chính làm tăng độ pH của nước. Nếu như khi kiểm tra thấy độ pH trong nước của  thấp (dưới 7.2) bạn có thể dùng Soda để cân bằng lại. Có thể cho trực tiếp vào nước hoặc pha vào nước thành dung dịch trước khi sử dụng.

5. Bột đồng – Tiêu diệt tảo

CuSO4 khi tác dụng với nước sẽ tạo nên một phản ứng hóa học gây ức chế quá trình quang hợp, hô hấp của các vi sinh vật trong nước. Lượng CuSO4 sẽ phụ thuộc vào thể tích bể, mức độ xuất hiện của rêu tảo. Dùng theo tỉ lệ 6 -8gr/1m3 nước hoa tan và rải đều lên mặt nước bể bơi. Đưa bình lọc về chế độ đảo nước, cho chạy từ 1 – 3 tiếng.

Call: 0825.274.222
Call: 0827.274.222
0825.274.222
0827.274.222