Quy trình giặt ghế sofa chuẩn nhất

Quy trình giặt ghế sofa chuẩn nhất, ROC

Quy trình giặt ghế sofa tương tự như chúng ta giặt áo quần hằng ngày. Chỉ khác là sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch nước bẩn.

Quy trình giặt ghế sofa do ROC cung cấp được thực nghiệm trên rất nhiều công trình lớn nhỏ. Quy trình gồm 1 bước chuẩn bị, 4 bước thực hiện và 1 bước bảo dưỡng định kỳ:

Ghế sofa là vật dụng trong gia đình rất dễ bị bám bụi và bốc mùi trong quá trình sử dụng.  Bạn sẽ làm gì nếu ghế sofa quá bẩn và không thể giặt sạch ngay tại nhà? . Tại đây, bạn sẽ được tư vấn những giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo ghế sofa được giặt sạch, bền, đẹp như mới.

A. ????̂̉? ??̣ 1. Máy móc: máy hút bụi công nghiệp khô – ướt, máy hơi nước nóng, máy chà sofa cầm tay, máy sấy chuyên dụng ( máy sấy thảm, sấy nóng). 2. Dụng cụ: xô nước, bàn chải nhỏ, dây điện, bàn hút sofa, bình xịt… 3. Hóa chất: nước giặt sofa Goodmaid G340 Extra Foam, hóa chất tẩy điểm Goodmaid G142 Stain Ext.

Bước 1: Dọn rác và hút bụi

 • Kiểm tra, đánh giá mức độ thương tổn bề mặt đá .
 • Lên phương án thi công.

 

Bước 2: Tẩy điểm các vết bẩn cứng đầu

 • Sử dụng các phím mài từ #50 cho đến #500 để phá bỏ lớp bề mặt hư tổn, tạo bề mặt phẳng.
 • Sử dụng các phím mài từ #800 cho đến #3000 để làm mịn bề mặt đá.

Bước 3: Phun hoá chất giặt lên bề mặt ghế sofa

 • Sử dụng máy hút bụi – ướt chuyên dụng để hút sạch nước bẩn bám trên bề mặt.
 • Kết hợp máy chà tốc độ cao và pad trắng 3M đánh khô đá.

Bước 4: Chà sạch vết bẩn bằng bàn chải kết hợp hơi nước nóng

 • Kế tiếp, nhân viên sẽ sử dụng máy giặt ghế cầm tay để loại làm sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Đổ nước trộn đều với dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào bình chứa hóa chất của máy giặt. Đơn vị cung cấp dịch vụ giặt sẽ tự trang bị những dung dịch vệ sinh chuyên dụng, đảm bảo an toàn cho ghế sofa.
 • Sau đó, sử dụng máy giặt ghế cầm tay, phun toàn bộ các hóa chất lên bề mặt ghế sofa. Bạn cần chờ đợi khoảng 30 phút để hoá chất có đủ thời gian trung hoà các vết bẩn. Tiếp theo, dùng máy chà chà đều lên bề mặt sofa để làm sạch các vết bẩn bám trên ghế. Cuối cùng, nhân viên sinh sẽ sử dụng máy hút công nghiệp hoặc máy hút chân không để hút sạch nước bẩn và chất dơ.
 • Nhân viên sẽ dùng vòi xịt phun hơi nước nóng lên các vết bẩn trên sofa. Máy phun hút hơi nước nóng sẽ hút toàn bộ vi khuẩn, nấm mốc, làm sạch bề mặt ghế sofa. Nhân viên vệ sinh sẽ điều chỉnh lượng hơi nước cho phù hợp với ghế sofa. Lưu ý, việc vệ sinh cần thực hiện nhẹ nhàng, theo một chiều để không làm xù lông hoặc hỏng ghế sofa. Sau đó, tiếp tục sử dụng máy hút công nghiệp hoặc máy hút chân không để hút nước bẩn và hóa chất còn tồn dư trên ghế sofa. Điều quan trọng là phải hút sạch các hoá chất giặt tẩy còn trên ghế, vì nếu không, các hoá chất này sẽ khiến ghế trở nên “bắt” bụi hơn, khiến ghế sopha nhanh chóng bẩn trở lại.

Bước 5: Hút sạch nước bẩn bằng máy hút bụi công nghiệp

 • Sử dụng máy chà cầm tay hoặc máy hơi nước nóng

 

 • Cho 1 lượng sáp/ bột ( nếu dùng bột thì hòa vào nước sạch) vừa phải lên bề mặt sàn cần đánh bóng.
 • Sử dụng máy chà sàn kết hợp pad đỏ 3M đánh đều sáp/ bột lên bề mặt cho đến khi khô sáp/bột và bề mặt lên bóng.
 • Sử dụng máy chà sàn tốc độ cao kết hợp với pad trắng 3M để tăng độ mịn, bóng cho bề mặt vừa đánh bóng.

Bước 6: Xả lại bằng nước sạch

 • Sử dụng máy chà cầm tay hoặc máy hơi nước nóng

Bước 7: Sấy khô

 • Để có thể đưa ghế sofa vào sử dụng, nhân viên sẽ sấy khô ghế sofa để tránh ẩm mốc. Lúc này, đơn vị vệ sinh sẽ sử dụng một loại quạt gió có công suất lớn hoặc đèn hồng ngoại để hong khô ghế. Trước khi kết thúc công đoạn này, cần xác định bề mặt ghế đã được hong khô toàn bộ.
quy trình giặt ghế sofa, Quy trình giặt ghế sofa chuẩn nhất, ROC
Máy thổi con sò CleproX sấy khô thảm hiệu quả

 

 

 

Tiếp theo, nhân viên sẽ xác định được những điểm bẩn, khoanh vùng những vết bẩn cứng đầu. Đây là những vết bẩn lâu ngày như nước trà, vết mực,… trên ghế sofa. Nếu giặt tổng thể toàn bộ bề mặt thì không thể tẩy sạch những điểm bẩn này. Nhân viên sẽ cần đến sự hỗ trợ của máy chà để đánh bay vết bẩn trên sợi vải. Đối với những điểm bẩn này, sẽ sử dụng dung dịch tẩy điểm bẩn chuyên dụng và máy chà để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu. Lưu ý, cần điều chỉnh máy chà về mức thấp nhất khi sử dụng, tránh tác động mạnh đến sofa.

Bước 3: Dùng máy giặt ghế cầm tay

 

Bước 5: Sấy khô

 

Bước 6: Phun khử mùi

Để loại bỏ những mùi khó chịu còn bám trên ghế sofa và tạo mùi hương dễ chịu, nhân viên sẽ phun dung dịch khử mùi cho ghế.

Bước 7: Phun dung dịch dưỡng da, vải cho ghế sofa

Cuối cùng, nhân viên sẽ sử dụng dung dịch dưỡng da/vải và chất phủ bóng phun lên bề mặt ghế sofa. Sau đó, phun đều dung dịch này để chúng thấm đều trên ghế. Chúng có tác dụng giúp ghế sofa sáng bóng, tăng tính đàn hồi, tăng tuổi thọ, chống bụi bẩn cho ghế. Sau đó, nhân viên sẽ chờ khoảng 60 phút để đưa ghế sofa vào sử dụng như bình thường.

 

?. ???̂̉? ??? – Bước 1: Đi kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo chắc chắn rằng sofa sạch sẽ, không có mùi hôi, ẩm mốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng bàn giao. – Bước 2: Tinh chỉnh các vết bẩn còn sót lại ( nếu có). – Bước 3: Bàn giao.

Liên hệ dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp

Với quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp, bạn sẽ được trải nghiệm các giải pháp làm sạch tối ưu đến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa. Giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng việc vệ sinh tại nhà sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc ghế sofa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc vệ sinh ghế sofa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Call: 0825.274.222
Call: 0827.274.222
0825.274.222
0827.274.222